Chuyên đề

Các vấn đề liên quan đến đời sống tinh thần, chính trị, văn hóa, kinh tế, tài chính, giáo dục... mà con người hay một xã hội đang đối mặt.

Người học Trí Thấy phải nhớ điều này

Các tin liên quan
Aba đã phát minh ra con đường cho cái đầu. Mọi người cứ từ đó mà phát triển những hoài bão, ước mơ lớn của mình, phát triển lòng kiên nhẫn vô bờ bến, không bỏ cuộc giữa đường, cùng với ý chí kiên quyết nhất thay đổi thân phận của mình, góp phần tạo ra khác biệt to lớn cho dân tộc và đất nước mình...

Có ai nói về bí ẩn của mây trong thiên nhiên theo kinh nghiệm của mình cho các bạn khác thưởng thức không.

Hôm qua Aba đi núi và ngắm mây núi gần 5 tiếng. Hít thở không khí quá đổi tuyệt vời. Ngày mai sẽ tiếp tục 5-6 tiếng nữa nhưng ở mạn Tây và Nam. 

Trong rừng núi mênh mông chỗ cao nhất là 1690 m. Lên xuống quẹo qua lại liên tục nhưng chỗ nào cũng không thấy rác do con người xả ra. Người rất đông nhưng lại không thấy ai khạc nhổ. Ý thức bảo vệ sạch đẹp của vùng núi này có vẻ còn cao hơn nhiều so với các thủ đô hay hàng ngàn thành phố mà Aba đã từng đi qua để sống ngắn ngày và nhìn.

Điều ấn tượng là trong một đất nước nhiều dân tộc coi trọng các hình thức tâm linh hàng ngàn năm, nhưng ở đây và nhiều vùng núi hùng vĩ đẹp đẽ khác như Trương Gia Giới ở Hồ Nam và Long Tĩnh ở Hàn Châu Chiết Giang không nhìn thấy bóng dáng chùa miếu nào. Không có bất cứ ai hay tổ chức tôn giáo nào có thể lợi dụng tâm linh hay lợi dụng niềm tin tín đồ mà xây dựng các hình thức gọi là tâm linh hay du lịch tâm linh. Cũng là cái đầu, nhưng dường như đầu họ to hơn các đầu óc khác.

Điều thú vị nữa là nhờ những cái đầu lớn này mà thiên nhiên được bảo vệ nghiêm ngặt, đặc biệt là những nơi thiên nhiên đẹp lộng lẫy. Người ta làm nhiều chuyện để cho rất nhiều người đến đây để thưởng thức vẻ đẹp của thiên nhiên hùng vĩ. Dĩ nhiên người đến thưởng thức phải trả rất nhiều tiền để người quản trị làm những việc cần thiết đảm bảo an toàn sinh mạng cho người đến thưởng ngoạn và làm cho họ cảm thấy hài lòng nhất cho chuyến đi của mình, có thể nói hài lòng hơn bất cứ công trình giải trí nào do con người tạo ra. Cũng là khác nhau ở cái đầu.

Người học Trí Thấy phải nhớ điều này.

Aba đã phát minh ra con đường cho cái đầu. Mọi người cứ từ đó mà phát triển những hoài bão, ước mơ lớn của mình, phát triển lòng kiên nhẫn vô bờ bến, không bỏ cuộc giữa đường, cùng với ý chí kiên quyết nhất thay đổi thân phận của mình, góp phần tạo ra khác biệt to lớn cho dân tộc và đất nước mình để con cháu chúng ta có điểm tựa tự hào mà dám ngẩng cao đầu cùng thiên hạ. Nhớ lấy điều này

Aba

21/06/2017

Nhận xét