Tác giả - Tác phẩm

Toàn bộ nội dung về tác giả ABA, trích dẫn và giới thiệu các tác phẩm Trí Thấy

Đối thoại đêm khuya

Tri thức con người chỉ thấy, phân tích, chứng minh và hiểu những điều nhỏ nhặt so với thế giới hoàn toàn bí mật còn lại. Như Ngươi biết, chỉ khi nào có người nào đó tạm thời từ bỏ Thức như Ngươi mới có thể đi vào thế giới bao la kì diệu nằm ngoài tri thức. Như vậy Ta đã hé lộ cho Ngươi những bí mật của tình yêu và trí thấy rồi đó.

Lời cho con

Mẹ con đón con về. Không vì một quyền lợi cá nhân nào. Hay vì một tình cảm riêng tư nào. Mà đó là một sự thiêng liêng mà mẹ con đã quyết định. Chỉ mẹ con và cha biết

Bộ luật ứng dụng cho con (Tiếp theo) - Điều 79: Trong trường hợp con buộc phải trả lời ai đó con là người như thế nào

Trong trường hợp đó con phải nói thế này: May mắn quá, tới giờ này tôi chưa làm điều gì hại con người, hại dân tộc, hại tổ quốc hay hại nhân loại.

Hãy giữ trong sạch cho dòng máu của mình

Trên hành tinh chúng ta người nào tỏ ra biết thì người đó thuộc loại đẳng cấp thấp nhất, gần như không ai để ý tới. Đẳng cấp tinh hoa nhất của thế giới chúng ta là không biết gì, và loại người thấp nhất ở hành tinh chúng ta là người biết nhiều nhất. Mà hiếm lắm.

Lợi ích rất lớn

Hãy nên đọc và lắng nghe. Không cần phải hoạ theo. Không cần phải hiểu, không cần phải tỏ bày. Lợi lạc vô cùng.

Bộ Luật Ứng Dụng Cho Con (Bản nháp - Tiếp theo 9) - Điều 52: Là hoa luôn tươi, là lửa không bao giờ tắt

Mỗi ngày con luôn tập dùng hai nhận thức trong lúc thức. Nhận thức gốc hay siêu nghiệm tạo ra nhận thức nghiệm đẻ dùng hàng ngày. Nhận thức nghiệm thường dẫn đến căng thẳng bất an. Nhận thức nghiệm tự nó luôn căng thẳng nên con giống như hoa không tươi.

Ngồi nhớ lại

Ra đi để được nhìn thấy rồi tự mình cảm nhận chứ chẳng tin điều gì ai nói hay đọc đâu đó. Ra đi cũng không phải do mình mong muốn thật sự.

Bộ Luật Ứng Dụng Cho Con (Bản nháp - Tiếp theo 8) - Điều 50: Triết lý sống an toàn

Cha dạy cho con phép thuật hoàn hảo của tạo hoá. Hãy tỉnh táo tạo cho mình ít nhất một sự khiếm khuyết theo cách nghĩ của con người. Khiếm khuyết ấy chính là siêu ảnh hoàn hảo của tạo hoá...

Bộ Luật Ứng Dụng Cho Con (Bản nháp - Tiếp theo 11) - Điều 51: Học thấy, học yêu thương nhiều hơn học kiến thức ở trường

Con cần học thấy để tự mình biết cách hành xử khi gặp việc. Con lại rất cần học yêu thương để giữ sự hoà hợp. Học nhiều quá kiến thức chữ nghĩa từ chương sẽ làm cho con luôn có khuynh hướng phá hoại sự hợp nhất hay sự hoà hợp.

Bộ Luật Ứng Dụng Cho Con (Bản nháp - Tiếp theo 7) - Điều 48-49: Dạy con trị nước

Trị nước phải nghiêm minh bằng luật . Không vì tình vì thân mà kiêng nể . Như vậy dân nước con mới làm cho nước thịnh cường. 

Bộ Luật Ứng Dụng Cho Con (Bản nháp - Tiếp theo 6) - Điều 47: Rũ bỏ "Con Người Xã Hội"

Nhớ lấy điều này: Con không phải là "Con người xã hội". Con thuộc về Bí mật của Tạo hoá. Phải sống bằng nhận thức và tình yêu của cõi bí mật tuyệt đối...

Bộ Luật Ứng Dụng Cho Con (Bản nháp - Tiếp theo 5)

Con sinh ra không phải để làm cho môi trường sạch sẽ. Nhưng con sinh ra trong căn nhà dơ bẩn. Con phải làm cho nó sạch mới sống được...