Tác giả - Tác phẩm

Toàn bộ nội dung về tác giả ABA, trích dẫn và giới thiệu các tác phẩm Trí Thấy

Đối thoại đêm khuya

Các tin liên quan
Tri thức con người chỉ thấy, phân tích, chứng minh và hiểu những điều nhỏ nhặt so với thế giới hoàn toàn bí mật còn lại. Như Ngươi biết, chỉ khi nào có người nào đó tạm thời từ bỏ Thức như Ngươi mới có thể đi vào thế giới bao la kì diệu nằm ngoài tri thức. Như vậy Ta đã hé lộ cho Ngươi những bí mật của tình yêu và trí thấy rồi đó.

Hôm nay mới viết được

Đối thoại đêm khuya

1. Hiểu nhau và tạm lập xưng hô tùy cảnh

- Này, Aba!

- Tôi đây!

- Hôm nay Ta muốn trò chuyện cùng Ngươi sau hai mươi năm.

- Tôi vẫn luôn nhớ Người

- Biết ta là ai chưa?

- Thưa, chưa. Nhưng cố cảm nhận mà chưa ổn.

- Nghĩa là Ngươi cũng chưa thật rõ

- Thưa, đúng vậy.

- Ngươi có thấy Ngươi là ai chưa?

- Thưa, rất rõ.

- Tốt, giờ ta nói cho rõ hơn Ta và Ngươi.

Ta chủ ý xưng Ta và chủ ý gọi Ngươi

Vì Ta nằm ngoài nhận thức của Ngươi, của loài người.

Ta là một thực thể vô thức, vô tình, một thực thể hữu hình chỉ riêng con người không thấy được.

Còn Ngươi, một thực thể nhỏ bé hữu thức, hữu tình và chỉ một lần hiện hữu. Do vậy nên Ta thấy được và các Ngươi cùng thấy nhau được.

2. Sự giới hạn của nhận thức

- Ngươi cũng như loài người sống nhờ nhận thức

Nhưng Ngươi thấy nhận thức Ngươi thế nào?

- Hầu hết không chính xác cho đến khi gặp Ngài.

- Ngươi có cái thấy phù hợp đó. Loài người không ai thấy sự thiếu chính xác của nhận thức của riêng họ và của cả loài người. Riêng Ngươi đã nhận ra điều quan trọng này. Chính Ta đã làm cho nhận thức của Ngươi không còn là của Ngươi nữa, nó thuộc về quyền năng của Ta trong Ngươi.

3. Ngươi không là Ngươi nữa

-  Aba!

- Tôi nghe đây!

- Vì Ngươi không là Ngươi nên Ta gắn cho Ngươi nhiều tên gọi

Từ nay Ngươi cứ gắn những gì Ngươi nói là thuộc Aba: Aba nói, Aba thấy, Aba sáng tạo... mà không cần thêm vào đó gì khác nữa.

- Thưa Ngài, Aba nói có phải lời nói ấy của Aba không?

- Vừa phải vừa không

- Vâng, thưa Ngài.

4.Thấy và nói có mục đích gì?

- Này Aba, Ngươi có biết rõ mục đích của lời Ngươi nói ra từ cái thấy trong đầu không?

- Thưa, đã thấy rõ, nói để cho người nghe chỉ thấy trời cao rộng bao la, còn mặt đất thì toàn thảo nguyên một màu xanh rì. Trong đầu họ giống như vậy.

- Ngươi có biết như vậy để làm gì không?

- Biết rõ, thưa Ngài. Nếu không như vậy họ còn chưa tiến hoá đầy đủ làm người.

5. Thức

- Này, Aba!

- Aba nghe đây!

- Ngươi có thể cho Ta một thí dụ về sự hạn chế và nông cạn hoặc sai lầm của Thức hay không?

- Đây, thưa Ngài. Ví dụ về những tinh hoa của một con người luôn bị ẩn dấu ngay chính họ và con người chung quanh. Do sự nông cạn của Thức hoặc do sự mơ hồ của Thức, hoặc do thói quen của Thức là hời hợt sai lầm nên chẳng ai thấy được tinh hoa của một người. Vì vậy bao tinh hoa bị lãng quên, bị bỏ rơi, bị vùi dập... Chính người mang những tinh hoa ấy và nhiều con người chung quanh họ chẳng hưởng được tinh hoa của mình hay của người khác.

- Ngươi nói Ta thấu hiểu rồi, rất phù hợp.

- Thưa Ngài, nếu Aba rời xa Ngài thì Thức của Aba chắc cũng sẽ như vậy, cũng nông cạn, mơ hồ, lầm lạc và chẳng thụ hưởng tinh hoa gì nơi con người.

- Quả như vậy, Aba.

6. Thức và tình yêu

- Thưa Ngài, có phải tình yêu đích thực và mãi sẽ không bao giờ có tình tàn là do điều gì đó vượt lên trên Thức không?

- Ngươi cảm nhận được như vậy Ta rất hài lòng. Điều ấy cho Ta thấy không lúc nào Ngươi rời ta. Nghĩa là luôn không có khoảng cách giữa Ngươi và Ta. Ngươi có thể nói ra cách thức mà tình yêu đích thực hiện hữu và sống mãi cho ta nghe được không?

- Thưa Ngài được, nhưng không chắc hoàn toàn phù hợp. Khi một người có dịp trải nghiệm với một thực thể đến mức nhận thức người ấy biến mất thì tình yêu đích thực sẽ hiện hữu, vì nó sẵn nơi họ rồi. Cái ngăn che tình yêu đích thực và sự kéo dài của nó chính là sai lầm hay nông cạn của Thức.

- Này Aba, Ta hoàn toàn hài lòng về Ngươi. Ta đã chọn Ngươi trong điều kiện hoàn hảo.

7. Giao tiếp

- Aba, Ta biết ngươi luôn nghĩ đến những việc làm cho con người lợi ích vì Ta đã định hình cho Ngươi từ ngày còn tấm bé. Ta biết làm vậy cũng như bắt ép Ngươi mà không cho ngươi có cuộc sống riêng an hưởng những gì Ngươi thích. Nhưng xét lại cho cùng tận, như Ngươi đã biết lỗi lầm của Thức nên cuối cùng trước khi nhắm mắt chấm dứt một kiếp người thì Ngươi cũng giống như mọi người đều cảm thấy đau đớn chẳng chút vui gì.

Dẫu cho thời trai trẻ cho đến tận sau này Ngươi đã phải sống theo Ta trong một khuôn mẫu mà Ta bắt cả thiên nhiên phải như vậy thì mới được tồn tại lâu dài, cũng không phải tệ cho Ngươi đâu. Đôi khi Ta cũng biết Ngươi không thích như vậy. Nhưng cũng vì sự an toàn cho Ngươi, vả lại trong cách sống cùng Ta, Ngươi còn vui hơn nhiều các cách khác theo ý của Ngươi. Dĩ nhiên, ta không thể để cho Ngươi trăm phần căng thẳng. Ta hứa sẽ cho Ngươi luôn vừa đủ sự an vui cho tận đến ngày Ta đón Ngươi về.

- Hỡi Người kính yêu của Aba! Aba biết như vậy mà. Aba biết mình phải sống trong cảm xúc không bao giờ mãn nguyện hay hài lòng hoàn toàn vì như vậy sẽ gánh lấy rắc rối cho cả cuộc sống mang thân phận con người. Aba chỉ lấy công việc hàng ngày và học tập nơi Ngài ngày lẫn đêm làm mạng sống của mình. Aba biết khi giao tiếp với tình yêu của Ngài và thiên nhiên thì Aba sẽ là người học trò hạnh phúc.

Nhưng khi tiếp xúc với tình cảm con người thì đầy trắc trở bởi Aba tiếp xúc trong trạng thái đầu óc gần với vô thức, còn loài người dù với danh nghĩa gì họ cũng chỉ biết dựa vào sự nghiệp Thức của họ. Họ thật rất tốt với Aba nhưng họ không thể nào làm gì khác hơn được để tránh căng thẳng, bất hoà hay mất hết niềm vui.

Họ là tinh hoa của đất trời, thưa Ngài, nhưng chính họ cũng không thực sự thụ hưởng những tinh hoa họ đang mang lấy. Aba thì chẳng giúp được gì. Nhiều khi Aba đứng ngắm nhìn những tinh hoa của họ mà lấy làm tiếc cho cả loài người. Họ cũng rất thích biểu lộ họ là người có nhận thức biết rõ họ thắng hay thua, họ được hay mất, họ hạnh phúc hay khổ đau, họ khôn hay dại, họ thấp hay cao... Nhưng như Ngài thấy rõ đó, họ chưa bao giờ nhìn lại nhận thức của mình. Chưa một lần trách móc sự hạn hẹp của nhận thức nơi họ để có lúc nào đó họ sẽ sống bằng hành động dấn sâu hay chìm sâu trong thực tại mà quên mất nhận thức của mình đi. Để họ một lần được tiến hoá đến cõi sống nơi đó nhận thức không hiện hữu.

Vì nhận thức không hiện hữu nên chỉ còn một thứ cảm xúc gần như vô chủ. Thưa Ngài, một trong những nhiệm vụ gian khó gần như bất khả thi là vừa yêu thương lại vừa bất lực đem lại niềm vui bất tận cho tình yêu với loài người.

06/6/2017

8. Tự do

- Này Aba, nghe Ta hỏi

- Aba đang lắng nghe, thưa Ngài

- Ta hỏi Ngươi có đang sống thật sự tự do không?

- Thưa Ngài, câu hỏi này thật sự làm Aba bối rối quá. Là thân phận con người phải sống bằng Thức và tư duy. Tự do cao lắm của Aba với chỉ là thân phận của con người sẽ là như thế nào? Thưa Ngài, Aba đã thấy rồi. Đó là thứ tự do suy nghĩ, tự do có ý tưởng và tự do trình bày hay nêu ý tưởng của mình công khai mà không bị ai cấm đoán hay quấy nhiễu. Đó là thứ tự do cao nhất so với tự do đi lại, tự do mưu cầu hạnh phúc, v.v... Thế nhưng Aba nhìn thấy được sự hạn chế, sự mơ hồ, sự yếu đuối, sự lệch lạc của Thức, của tư duy và cả của ý tưởng thì cũng là tự do trong cái lọ chật chội của Thức! Thưa Ngài, mặc dù Aba hay đề cao thứ tự do này cho những người bước theo đồng hành nhưng Aba cũng biết là chỉ một thời gian thôi rồi phải nâng không gian tự do của họ lên cao hơn và rộng lớn hơn, ra khỏi cái lọ chai tri thức con người. Đó chính là tự do trong nguyên tắc của Người.

- Cái thấy ấy chân chính đó, Aba. Ta yêu quý Ngươi từ trong cõi quyền năng vô tận để làm nên tất cả, không chỉ cho con người. Con người chỉ là một phần trong muôn phần sáng tạo của Ta.

9. Sự thiếu sót

- Này Aba đáng yêu của Ta, Ngươi hãy nghe cho kỹ điều ta sắp nói nghiêm khắc với chính Ta đây.

- Thưa Ngài đó là gì vậy mà Aba chưa thấy?

- Đôi khi làm công việc sáng tạo ra muôn thứ muôn loài cũng làm cho một số loài có cảm xúc bất hạnh. Loài nào có Thức nhiều thì bất hạnh nhiều; loài nào Thức ít thì bất hạnh ít và thời gian bất hạnh ngắn ngủi hơn. Riêng loài người thì bất hạnh nhiều nhất và lâu nhất. Ta thật sự chưa hài lòng điều này. Ta sẽ cố gắng điều chỉnh lại quy trình sáng tạo của mình. Ta chọn ngươi là người Ta tin cẩn nhất có thể thu lượm các thông tin cần thiết cho cuộc sáng tạo không ngừng của Ta. Ta biết nhiều loài vật quặn đau trong nhiều hoàn cảnh khác nhau trước khi biến mất. Ta cũng biết con người chẳng có được ai hạnh phúc hay vui cười hài lòng trước khi biến mất. Đúng ra, ta phải làm cho giảm bớt một phần Thức của họ thì tốt biết mấy.

- Thưa Ngài, trong sáng tạo làm sao Ngài có thể tạo ra một giống người mà Thức của họ không có chỗ chứa, Thức của họ như ảo ảnh của Người?

- Aba thân yêu của Ta, đó là điều mà Ta muốn nói với Ngươi. Thiếu Ngươi, Ta thật khó khăn để cứu lấy các loài.

10.Nỗi đau khó dứt 

- Thưa Ngài, có cách nào Ngài giúp một con người sống một chút tự do với Thức (không phải ý niệm ý tưởng mà là nhận thức )? Bởi Aba biết rằng chỉ một chút thôi cũng đưa họ vượt qua mọi trắc trở ở đời.

- Ta hiểu nỗi đau của Aba. Nó là nỗi đau của Thức. Nếu ta sáng tạo ra Ngươi mà không cho Ngươi khả năng chút Thức thì Ngươi sống cũng không vui lắm đâu, nhưng nếu ta không cho Ngươi thấy sự hạn chế của Thức để biết đâu là giới hạn của Nó thì rất dễ làm cho Ngươi phải khổ đau vì Nó mà chính Ngươi cũng không thể biết Nó chính là nguyên nhân. Bây giờ Ta dạy cho Ngươi rõ như vậy thì chẳng những Ngươi sẽ không bao giờ khổ đau tinh thần nữa mà còn có rất nhiều may mắn thụ hưởng rất nhiều niềm vui hiếm ai có được trên hành tinh này. Ngươi cố mà nhận ra điều mật trong lời dạy này. Ta không muốn nói rõ hơn nữa.

- Aba đã nhận ra rồi, thưa Ngài. Nhưng thưa Ngài, làm sao có thể ứng dụng thông điệp mật nghĩa này thành phổ quát, hoặc chí ít cũng có một số ít người đạt được nó để ít nhất cũng làm bầu bạn với Aba trên muôn vạn dặm.

- Ta hiểu được nỗi đau khó dứt, nỗi cô quạnh và thất vọng của Ngươi. Ta biết Ngươi thương yêu họ nhưng cũng ngại họ làm phiền vì họ không thể kiểm soát được Thức. Họ cứ xì Thức ra làm cho Ngươi vô cùng mệt mỏi và phải gắng sức chịu đựng. Ta hiểu điều này. Ta luôn có lực riêng bao chung quanh Ngươi vừa giúp Ngươi tự vệ, và cũng vừa làm bầu bạn với Ngươi trong nhiều hoàn cảnh nghiệt ngã. Ta có cách của ta để Ngươi đủ sức chịu đựng và một chút cảm hứng để làm việc. Tất cả những việc Ngươi làm, những gì Ngươi quan tâm và trải nghiệm đều thuộc về Ta. Ngay cả con cái của Ngươi và người Ngươi yêu thương cũng là việc của Ta. Do vậy Ngươi không cần đến nhận thức riêng để tránh sự mất cảm hứng. Ngươi không phải dùng Thức để khó xử. Mọi thứ Ngươi làm, mọi người Ngươi giao tiếp đều thuộc về Ta. Bởi Ngươi còn chút lưu luyến với trải nghiệm của loài người nên cảm thấy khó xử. Ta sẽ làm sạch điều ấy để Ngươi chỉ một con đường đem tình thương trên cả Thức mà trang trải cho hành tinh này. Ngày Ngươi biến mất sẽ còn lưu lại nơi đây những hạt giống tốt cho trái đất này.

Ngươi cũng đã thấy sự bấp bênh của trái đất này rồi, tri thức của loài người nay đã đủ làm cho nó biến mất trong không gian vô tận này. Trái đất đang trong tình trạng có thể biến mất trong khi nó đang lớn lên như đứa trẻ thơ ngây dại. Ngươi đang kiểm soát tầm nhìn, kiểm soát tri thức mơ hồ nguy hiểm của loài người. Hãy làm theo những gì Ta đã chỉ.

07/6/2017

11. Tâm hồn thanh sáng

- Aba, Ngươi hãy lắng nghe để không còn vương vấn trong lòng. Có lẽ Ngươi cần quan sát thêm những người thích nghe những gì Ngươi nói để rõ về họ. Ta thấy hầu hết khi đọc hay nghe về Ngươi hoặc từ Ngươi lòng họ lâng lâng dễ chịu. Điều đặc biệt là họ không còn cảm thấy thú vị để đọc những quyển sách mà trước đó họ ưa thích. Họ cũng mất hết cảm hứng khi nghe người khác nói chuyện về giá trị làm người, giá trị cuộc sống, về những chủ đề cuộc sống hay ngay cả về tình yêu. Nói cách khác, một khi họ thích nghe và đọc những gì Ngươi nói hay viết, cho dù họ không hiểu nhưng chắc chắn trong lòng họ cảm thấy dễ chịu. Tâm hồn họ tự nhiên được nhẹ nhàng trong sáng. Họ vững lòng tin về cuộc sống mới của họ và khó ai ảnh hưởng được họ nữa. Họ không còn dễ bị kích động chạy theo mọi khuynh hướng muốn ảnh hưởng lên họ. Ta gọi họ là những người tâm hồn được thanh sáng.

Như vậy, Ngươi đâu cần phải quan tâm đến cách làm sao cho những người Ngươi thương có thể thấu đạt chạm đến thế giới bên trên tri thức. Đó là cách Ta đã làm qua Ngươi ấy. Ngươi không phải làm gì vì Ngươi đã thuộc về Ta. Còn để cho Ngươi luôn cảm hứng mà bên Ta làm việc thì sẽ có hai con đường Ta sáng lập cho Ngươi. Ngươi phải sống một mình cùng Ta và Ngươi chỉ làm việc với một nhóm người đã hoàn toàn kiểm soát được nhận thức của họ. Trong thời gian qua Ta đã huấn luyện họ cho Ngươi rồi, họ đã đủ điều kiện để xuất hiện và lần lượt họ sẽ đến cùng Ngươi trên khắp các nẻo đường mà Ta dẫn Ngươi đi qua.

- Cảm ơn Ngài đã thấy rõ nỗi lòng Aba.

12. Mật lực khoá và mở dòng chảy của Thức

- Aba, từ nay Ngươi không phải bận tâm về kết quả phát triển sức mạnh của diệu lực cho mỗi người đi theo con đường Ngươi dìu dắt. Ta chỉ thêm cho Ngươi thấy vì chính Ngươi cũng chưa thấy diệu lực mạnh mẽ của họ khi thích nghe, đọc và cảm nhận những gì Ngươi làm ra.

- Thưa Ngài, quả thật tôi cũng không có nhiều thời gian để theo dõi họ, bởi vì mỗi thời khắc khác nhau lại một chủ thể hiện ra trước mặt và tôi phải thấy điều gì đó cho chủ thể ấy. Đi trên cao nhìn xuống các cõi sống tại các hành tinh, Ngài đã nhìn thấy sự trưởng thành của những người đồng hành cùng tôi bao lâu nay thế nào?

- Này Aba, ngoài điều ta đã nói, giờ ta chỉ thêm điều thú vị này nơi họ cho Ngươi vui lòng. Trong hầu hết chúng họ khi giao tiếp ứng xử với đồng loại hay thiên nhiên, khi gặp tình huống cần kíp thì họ có một thứ lực xuất hiện có thể làm cho đối phương ngưng dòng tri thức. Và ngược lại, lực ấy cũng có thể khơi dòng tri thức. Chẳng những lực này bất thình lình xảy ra cho đối phương mà còn chính cho bản thân họ nữa. Ta gọi lực này là mật lực vì chính chủ thể của nó cũng không hay biết hoặc cũng không để tâm chú ý. Nhưng từ giờ khi Ta đã nói thì họ sẽ nhận biết không khó khăn gì. Do lực này hiện ra nên họ có thể làm cho đối phương khó xử hoặc không thể đối phó kịp thời. Nó đích thực khoá dòng tri thức đối phương. Khi một người đã rời khỏi dòng tri thức thì người ấy đột nhiên như bị câm, toàn thân bất động mặc dù tai vẫn nghe và mắt vẫn thấy. Ngược lại, nó có thể làm cho dòng tri thức mới lạ của ai đó tuôn chảy trong hân hoan. Nói cách khác, khi dòng tri thức của họ được khơi thì họ giống như một chú gà trống sau một đêm dài ngủ ngon giấc đến canh 5 thức dậy gáy liên hồi. Có đến trên chín mươi phần trăm trong số họ có mật lực này.

08/6/2017

13. Một cách hàng phục Thức

- Thưa Ngài, người Thầy vĩ đại của Aba

- Ta nghe đây

- Nếu một người chưa có cách kiểm soát tốt Thức của mình thì phải làm sao hàng phục sự tàn phá của nó cho tinh thần và cả cuộc sống bất ổn của họ?

- Aba! Như Ngươi đã trải nghiệm cho chính mình. Con đường hàng phục đẹp nhất đối với sự mơ hồ và hạn chế, thậm chí sai lầm của Thức để tránh đau khổ cho mình là phải hiến dâng cuộc đời mình cho sự xanh tươi non trẻ của hành tinh này được kéo dài thêm tuổi thọ. Đồng thời phải luôn hướng về Ta để quên đi bản ngã lầm lạc của Thức.

Này Aba, thật ra trong cuộc sống của mình, nếu ai muốn thật sự mạnh mẽ và thoát ra khỏi sự kìm kẹp của kẻ mạnh thì cách kì diệu nhất là tập sống vượt lên trên Thức, kiểm soát Thức và nhiều tình huống cần vượt Thức để mình vô hạn. Điều này không phải khó lắm đâu. Nhưng Ta biết nó không phải là học và ứng dụng từ Ngươi mà phải được Ngươi trực tiếp truyền cảm hứng qua trải nghiệm cọ xát thực tiễn.

Này Aba, nay ta chỉ thêm cho Ngươi thấy một cách hàng phục khác đối với Thức để con người hưởng niềm vui mỗi ngày. Ngươi thử hình dung có một người khi giao tiếp trực diện với cây cối, loài vật, sông suối, biển cả và cả với đồng loại, người ấy được tất cả hân hoan tin yêu đón chào thì người ấy sẽ vui đến thế nào.

- Thưa Ngài quả đúng như vậy. Khi một người có những tiếp xúc trực tiếp như vậy sẽ thấy chung quanh mình là một thế giới của hoà bình, đáng yêu. Người ấy thấy tất cả mọi chủ thể đều có ngôn ngữ, có tình yêu mà không có tri thức. Muôn thứ vẫn sống mà không quan tâm hay không cần gì đến nhận thức. Người ấy đang hoan lạc trong trạng thái vượt ra khỏi tri thức. Người ấy sống trong phần còn lại mà tri thức loài người không thể nào thấy và hiểu được. Người ấy vui thấy mọi khả năng chứng minh, khám phá, luận tranh của tri thức loài người là quá nhỏ bé. Lúc ấy người ấy như đang bay thật cao thật xa trong mênh mông vô tận.

Do vậy Ta muốn chỉ cho Ngươi thấy thêm rằng, sự thấy không đi kèm tri thức và tình yêu sẽ là một con đường hàng phục tri thức tuyệt vời để một người vui hưởng trọn vẹn trong mỗi thời khắc họ hiện hữu.

08/6/2017

14. Bí mật của Thấy và tình yêu

- Thưa Ngài, Aba rất muốn biết đâu là bí mật trong sự thấy và tình yêu.

- Này Aba, dù nhận thức con người có thấy được hay không thì Ta cũng cho Ngươi biết rằng khi sáng tạo, ta đã làm ra sự huyền bí kì diệu của nhịp đập cho mỗi sự hiện hữu và tồn tại. Nhịp đập có quyền năng độc quyền và duy nhất thay Ta tiếp tục tạo ra các hình thù để hoàn thành một tiến trình hiện hữu của một hình thù nhất định nào đó. Tuy nhiên điều bí ẩn nhất của nhịp đập là tạo ra một quyền năng có tính huyền bí của một thực tại. Quyền năng ấy cứ gọi là lực của tình yêu.

Nhưng này Aba, Ta lại cho Ngươi biết thêm bí mật này nữa. Đó là tình yêu lại từ nhịp đập huyền bí của người nữ, của giống cái, bởi khi sáng tạo ra họ Ta đã đã trao cái quyền tối thượng ấy. Điều này tri thức con người không thể luận bàn hay chứng minh gì được. Như ta đã nói cho Ngươi, tri thức con người chỉ thấy, phân tích, chứng minh và hiểu những điều nhỏ nhặt so với thế giới hoàn toàn bí mật còn lại. Như Ngươi biết, chỉ khi nào có người nào đó tạm thời từ bỏ Thức như Ngươi mới có thể đi vào thế giới bao la kì diệu nằm ngoài tri thức. Như vậy Ta đã hé lộ cho Ngươi những bí mật của tình yêu và trí thấy rồi đó.

- Aba rất biết ơn Ngài chỉ dạy. Aba sẽ thường xuyên nghĩ đến và sống với những lời chỉ dạy này và làm hành trang trên hành tinh này. Aba biết Ngài luôn thương xót bên cạnh Aba ngày lẫn đêm cho dù Ngài còn phải chăm sóc muôn vạn hành tinh, muôn vạn mặt trời trong thế giới riêng của Ngài.

(Tạm dừng đối thoại đêm khuya tại đây)

Taipei, 9/6/2017

Nhật ký Aba

 

 

Nhận xét