Tiếp cận

Tiếp cận Trí Thấy

Xem khát vọng toàn dân, tìm cách đáp ứng khát vọng ấy mà ra tư tưởng

Kết quả mà không thấy thì tồn tại ngàn năm. Kết quả mà nhìn thấy được thì không thể bền vững. Xem khát vọng toàn dân, tìm cách đáp ứng khát vọng ấy mà ra tư tưởng.

Thế nào là độc lập tự do trong đầu óc

Gần 20 năm qua Aba luôn đề cao cuộc cách mạng tư duy độc lập, tư tưởng độc lập, triết lý sống độc lập, lời nói của anh phải tự do độc lập, cái nhìn của anh phải độc lập tự do. Có ai cấm đâu, nhưng tại sao không ai làm được? Tất cả chúng ta tự kiểm điểm lại. 

Chiếc máy ảnh linh thiêng cho đầu óc

...Hai con mắt là hai cái ống kính, hai lỗ mũi là hai ống kính, hai lỗ tai là hai ống kính, cái lưỡi là một ống kính và cảm xúc da thịt của chúng ta cũng là một loại ống kính, thì những ống kính đó tiếp nhận hình ảnh ở bên ngoài để đưa vào trung tâm thấy và hình thành bức tranh hay cái hình của vật ở bên ngoài...

Tổng kết một số bài tập phát triển trí thấy

Đi theo con đường kiến thức cuộc sống lo lắng trắc trở không vừa lòng. Nên quý vị phải tạm thời hiểu là những bài tập này làm kiến thức quý vị đầu hàng, lúc bây giờ mới dẫn quý vị tới sự khám phá, nghĩa là vào trạng thái mà quý vị chưa bao giờ có kinh nghiệm.

Tên Ánh Sáng là một bí quyết tự giáo dục mình sao cho có sức mạnh

Bên trong phải tự thân giáo dục mình và rèn luyện đầu óc mình theo mật mã hay thứ ánh sáng mà cái tên ấy làm biểu tượng. Bên ngoài phải tập ứng dụng trong sinh hoạt bất kể lúc nào và nơi đâu. 

Huyền thoại mặt trời - Mặt trời xanh - Giọt máu ánh sáng

Con sẽ có mặt trời thứ ba trong trí . Thế giới nào mà con dựng xây. Nó sẽ như huyền thoại do giọt máu trí thấy tạo thành

Bản chất của các bài tập khám phá Trí thấy

Tôi muốn quý vị hiểu thêm, tại sao phải tập các bài tập để khám phá trí thấy của mình. Ngoài lợi ích này còn có lợi ích khác, đó là hệ quả tất yếu sau khi tập.

Khi quyết định đừng quá lo về kết quả

Trong công việc, đừng quá lo lắng suy nghĩ về kết quả xấu hay tốt để quyết định mà chú ý đến thực tế và chú ý đến sự tự do và độc lập trong đầu óc kể cả độc lập và tự do với kết quả xảy ra.

Tự luyện tập hàng ngày

"Khi đọc sách và nghe các bài giảng audio của Aba, B.Y. tự biên soạn ra những điều cần nhớ như dưới đây. Ngày nào cũng vậy, sáng thức dậy, B.Y. lại giở nó ra đọc để tự nhắc nhở mình.”  (Trích thư của B.Y. gửi Aba)

7 Bài tập phát triển sự thấy

Mở trí thấy vô tận để hưởng cảm xúc êm đềm của tình người. Đây là điều duy nhất có giá trị và chính quý vị phải khám phá điều này.

Tri thức là nguồn gốc của bất hạnh

"Tri thức là nguồn gốc của bất hạnh! Thấy rõ được điều này thì khổ đau sẽ được giải quyết triệt để không khó khăn gì." - Aba

Nâng hạnh phúc vợ chồng lên cao hơn

Để nâng cao hơn hạnh phúc trong gia đình chồng vợ và con cái, các hg nên tư duy nhiều hơn về giá trị của chuyện vợ chồng và chuyện sinh con. Ví dụ quý vị đặt ra nhiều câu hỏi cho chính mình như dưới đây: