Tin tức

Mô hình tổ chức cuộc sống cho các Hiền Minh

Mỗi Hiền minh coi đây là việc cống hiến lớn nhất của mình thì động cơ mới đủ mạnh để vượt qua ba khó khăn về tâm lý, tài chính và sự dèm pha, khinh thường của xã hội. Ai có vườn làm vườn, ai có rừng núi thì làm rừng núi. Đây gọi là một thế giới mới...

 

Hôm nay Aba quyết định thay đổi khái niệm Hiền Giả Trí Thấy bằng hai từ Hiền Minh. Một Hiền Minh nam hay một Hiền Minh nữ theo học với Aba là nhằm mục đích khai mở sự thấy rộng lớn trong đầu óc, sự mở rộng lớn tấm lòng của mình với mọi sinh linh chung quanh mình. Đồng thời người ấy cũng chuyển hoá là người có bản chất làm việc và lao động có tính sáng, có triết lý và có nhiều phát minh trong lao động của mình để không bao giờ chán làm việc, chán học hỏi hay chán sáng tạo. 

Hiền Minh ở đây là vừa sống minh mẫn, sống theo nguyên tắc, theo luật của Trí Thấy đồng thời cũng phát minh mở mang đổi mới thế giới mình tạo ra.

Một người nữ thì được gọi là Hiền Minh nữ, hoặc ngược lại là một Hiền Minh nam. Gọi tóm tắt là một Hiền Minh hay các Hiền Minh.

MÔ HÌNH TỔ CHỨC CUỘC SỐNG CHO CÁC HIỀN MINH 

Mỗi Hiền Minh nam và nữ phải xây dựng cho mình một thế giới cho mình, bao gồm hình thức và nội dung như sau:

- Một vườn, một nhà có một cái cổng ghi tên ánh sáng. Trong khu vườn đó có cây cho bóng mát, rau ăn, ao cá, nuôi vịt, nuôi gà, nuôi heo, trồng hoa, trồng ít cây thuốc, các loại rau thuốc, trong đó có cây sả, cây neem (đọc là cây nym hay còn gọi là cây xoan chịu hạn, nguồn gốc Ấn Độ, có công dụng chữa được nhiều loại bệnh, cành lá dùng đánh răng, hỏi mua cây giống từ Ninh Thuận). Phải có cuốn sổ theo dõi danh sách các cây trồng và trải nghiệm.

- Đời sống dưỡng sinh của các Hiền Minh:

+ Trong gia đình chế độ ăn uống cũng là chế độ dưỡng sinh.

+ Nhà cửa phải vệ sinh và sáng sủa. Bên trong nhà có toilet. Bài trí phòng ngủ phải có đủ ánh sáng. Phòng khám, thư viện cũng chính là phòng khách. Bài trí phòng thư viện có trưng bày các sản phẩm Trí Thấy. Trong thư viện cũng phải có hình 3D về cơ thể người. Thư viện gia đình cũng chính là nơi cho con mình tìm tòi khám phá. Phải có cuốn sổ Trí Thấy ghi lại những ý tưởng mới.

+ Có bồn tắm ngâm thuốc của người Dao. Phải có bình chưng cất thuốc. Trà uống phải có trà Ôlong Đại Hồng Bảo.

+ Có một sân để ủ phân, bảo vệ đất đai, về phân bón có thể nghiên cứu áp dụng khoa học kỹ thuật vào đời sống thiên nhiên để nâng hiệu quả nói chung.

+ Ngoài ra, sử dụng Internet để nghiên cứu đến đời sống khoa học liên quan đến mình. Đặc biệt các hiền minh phải tự mình nghiên cứu tìm hiểu lịch sử thế giới.

Tóm lại, đây là nơi được xây dựng để thể hiện truyền thống giáo dục của chính mình. Việc thu hút khách tham quan là cần thiết, đơn giản, lịch sự, nhã nhặn, tạo ấn tượng khi khách đến tham quan.

- Về thái độ chính trị: Trong đầu óc không có thành kiến hay đối lập với bất cứ chế độ chính trị nào trên thế giới. Trong cách thấy, suy nghĩ và cách sống của các hiền minh không chống lại, không đối mà bổ sung các yếu tố Trí Thấy giúp những người trong các bộ máy có nhiều cảm hứng để phát triển khả năng hiền minh để đáp ứng nguyện vọng của nhân dân và giúp họ không tham lam quyền lực, đồng thời giúp họ khi hoàn thành nhiệm vụ thì họ có cuộc sống cuối đời nhiều ý nghĩa hơn.

- Tuyệt đối rời xa tôn giáo và các hình thức tâm linh vì nó hẹp hòi, ích kỷ. Nói tóm lại là nó không có lợi ích cho mình và không có lợi ích cho các khả năng hiểu biết nằm trong lực huyền bí của mình.

- Xu hướng chọn người trong xã hội: Ưu tiên chọn những hạt giống, các hạt mầm mạnh mẽ nhất. Mỗi một thế hệ tỉ lệ số hạt mầm, hạt giống đó không nhiều. Chúng ta có thể giúp các hạt giống mạnh mẽ này phát triển. Nếu không chọn hạt giống mạnh mẽ thì sự nỗ lực của mình có khi hoài không công vô ích. Phải hiểu rằng chúng ta không thể cứu được ai, nhưng có thể giúp những hạt giống mạnh mẽ này.

Lưu ý: 

- Không phải đợi có kết quả mới giới thiệu khách tham quan, mà giới thiệu khách tham quan ngay trong lúc đang xây dựng mô hình.

- Mỗi Hiền Minh coi đây là việc cống hiến lớn nhất của mình thì động cơ mới đủ mạnh để vượt qua ba khó khăn về tâm lý, tài chính và sự dèm pha, khinh thường của xã hội. Ai có vườn làm vườn, ai có rừng núi thì làm rừng núi. Đây gọi là một thế giới mới.

- Về tên ánh sáng làm biển hiệu vườn, BBT soạn thảo quy định về tên ánh sáng, vì những người làm giáo dục rất quan trọng với những đòi hỏi nhất định về phẩm chất năng lực để đảm bảo không ai có thể lợi dụng.

Aba post lên để quý vị suy tư trước và có ý kiến bổ sung. Quý vị và các bạn có thể comment.
 

Lưu ý: Các Hiền Minh dùng hệ tư duy Trí Thấy để sáng tạo tâm thức cho cách sống này.

GL, 28/9/2017
Aba

 

Nhận xét