Bộ luật ứng dụng cho con (tiếp theo): Trừng trị những kẻ không liêm khiết và khoe của không phù hợp

Có những người dân sáng suốt thì bộ máy cai trị không thể lôm côm, người xấu không dám vô làm chính trị trong bộ máy công quyền. Vì người ta biết dân khôn quá rồi, dân minh mẫn quá, đầu óc quá xuất sắc, trong dân có quá nhiều nhà triết học nhân dân, nhà tư tưởng nhân dân thì đố người có quyền lực dám làm bậy...

Giữa A và B thì ai là người sống thật vui trong lòng nhất? Ai là người có nét hồn nhiên nhất, tại sao?

Đâu là giá trị và sức mạnh thật của hai bạn A và B? Giữa A và B, ai là người sẽ khám phá nhiều sự thật trong cuộc sống nhất, tại sao? Giữa A và B thì ai là người sống thật vui trong lòng nhất? Ai là người có nét hồn nhiên nhất, tại sao?

Dựa vào nơi nào để quyết định hướng đi riêng của mình?

Kinh nghiệm tạo hướng đi riêng cho mình của một học sinh người Mỹ gốc Việt không thích học và học kém ở trung học.

Cuộc sống thật của chúng ta không hề liên quan gì đến thời gian và không gian

Mọi việc không nên để thời gian thúc bách mình. Cứ làm việc thật tốt, tự học những gì cần học. Phát triển trí làm chủ, tư tưởng làm chủ trên mọi sinh hoạt và luôn rèn luyện sức khỏe vì sức khoẻ mới là đời sống thật của mình..

TÔI TỰ THẤY BẢN NGÃ CỦA MÌNH CŨNG LÀ CỦA DÂN TỘC MÌNH

ABA sẵn sàng làm một học trò ngoan nhất của Tổ Tiên Việt Nam, của nền văn hoá bản chất Việt Nam: Tư tưởng, tình cảm, cách nhìn, sự tinh anh trong tự vệ, cách tư duy được hình thành từ thời ban đầu dựng nước và giữ nước, được ông cha ta biểu đạt phần nào qua các tiết hoạ trên bề mặt trống đồng.

Trả lời câu hỏi: Tại sao tôi vẫn chưa cảm nhận được điều gì mới mẻ ở đại học?

 "Cuộc đời không phải nằm trong trường, có thể nhờ nhìn ngược với cái đang được giảng dạy trong nhà trường mà anh thấy mở ra một tương lai khác." - Aba

Những câu hỏi thôi thúc các bạn thức dậy, rửa mặt, vươn vai và đi tới

Tôi chưa muốn đi thẳng vào trả lời các câu hỏi của các bạn vì chúng làm tôi phải đặt ra cho các bạn những câu hỏi lớn cho chính các bạn. Và tôi phải đặt ra cho các bạn bây giờ đây.

Ngước mặt lên trời cao mà tự hỏi

Tôi muốn tặng bài tập này cho các bạn trẻ, những người mong tách ra khỏi cái mớ bòng bong của xã hội để tự cứu lấy và quyết tâm góp phần vào chuyển đổi thân phận của dân tộc mình sao cho nhiều dân tộc trên thế giới nói rằng người Việt Nam ta thật minh mẫn và dễ mến yêu.

Thế nào là tuổi trẻ?

 "Nếu nghĩ tới cá nhân mình mà xung quanh các nước lớn coi thường mình, chèn ép mình, khinh mình, ngồi trên đầu trên cổ, kiểm soát tinh thần mình thì cái gọi là danh giá và quyền lợi cá nhân chỉ là nỗi ô nhục mà thôi." - Aba

Tại sao sinh viên năm thứ nhất có những thắc mắc này và cách giải quyết ra sao?

Những thắc mắc của sinh viên năm thứ nhất đại học. Tại sao lại có những thắc mắc này và cách giải quyết ra sao? Mời các bạn sinh viên đã đặt câu hỏi theo dõi Aba trả lời tóm tắt, bạn nào muốn hỏi nhiều thì có thể gửi thư hỏi thêm riêng.

Phải để ý đến vấn đề khởi nghiệp bằng bất cứ nghề nào - Aba tiếp tục trả lời sinh viên năm thứ nhất

Kiến thức học ở đại học không hẳn dùng để có nghề làm việc, nhưng dù sao những năm học đại học cũng giúp chúng ta mở mang khả năng tư duy và khả năng chúng ta nhìn thế giới rộng hơn, lớn hơn, dễ dàng hơn, từ đó chúng ta có thể nhìn thấy việc khác, nghề khác để làm. 

Vấn đề của tuổi trẻ - cập nhật 4.3.2016

Aba cảm hứng nêu lên ít chủ đề cho tuổi trẻ ưu tư. Chắc sẽ có trên một trăm chủ đề nữa. Nếu hg nào biết thì có thể thêm vào. Aba sẽ có cách giúp cho tuổi trẻ tự tin xử lý các vấn đề mà mình đã, đang và sẽ đối mặt.