Về tác giả

Về tác giả

Lầu Hoàng Hạc

Chỉ có mây, nước, gió và mặt trời như đời thật. Còn công danh, phú quý, quyền uy, vương hầu là những vở tuồng trên sân khấu cuộc đời. Học hay chơi hay ra trận lập công? Dấu vết của lòng thanh thản của tâm hồn thanh cao cùng đất trời mênh mông. Nó cũng đẹp và bất tử, nhẹ nhàng như những áng mây trắng. Mây nhẹ bay thiên thu vẫn vậy.

Nhìn thấy hôm nay

Cảm ơn tình cảm của tất cả! Chúc tất cả mạnh khoẻ và hạnh phúc và có cuộc sống tạm đủ, hẹn một ngày sẽ gặp mặt tại căn nhà này...

Ngồi nhớ lại

Ra đi để được nhìn thấy rồi tự mình cảm nhận chứ chẳng tin điều gì ai nói hay đọc đâu đó. Ra đi cũng không phải do mình mong muốn thật sự.

Aba có đạo đức gì không?

Quả thật đời Aba có quá nhiều may mắn nhờ có một năng lực bí mật bảo vệ đầu óc từ khi còn tuổi thơ cho đến bây giờ. Và chắc chắn quãng đời còn lại lực bí mật ấy sẽ tiếp tục giữ sự tinh hoa của thiên tính tự do trong đầu óc Aba.

Bốn Chữ và Cây Roi

...Do áp dụng nghiêm ngặt thứ đạo đức như thế nên heo tôi nuôi chóng lớn mập và ít gây tiếng ồn. Chỉ tiếc rằng khi chúng to lớn khỏe mạnh, mập mạp thì cha mẹ tôi lại bán cho người ta làm thịt mất. Có lẽ đó là kết quả những bài học đạo đức mà tôi dạy và chúng phải ngoan ngoãn theo...

Trả lời một cô gái ở Hàng Châu

Có thể nói tôi không có đủ lời lẽ để diễn tả vẻ đẹp của đất nước và con người Trung Quốc. Hiệu quả quản trị của đất nước Trung Quốc là ấn tượng lớn đối với tôi...

Bài viết riêng cho những bạn đồng hành

Trong bài viết ngắn ngủi này Aba muốn gửi đến các bạn đồng hành những sự kiện mà Aba nhìn thấy để các bạn suy ngẫm thêm về nguồn gốc sức mạnh của mỗi con người và nguồn gốc sức mạnh của một quốc gia...

Cứ nói mà không đắn đo điều gì cho riêng mình

Hãy để con tim làm cho đầu óc chúng ta bình tĩnh trong quan hệ giữa người với người. Như vậy chúng ta sẽ yêu con người và cuộc sống này hơn mà không bị trầm cảm hay bi quan khi tương tác với thế giới.
 

Triết lý cứu người của Aba

Lấy cái mà người khác gọi là khổ đau làm niềm vui đồng thời làm nguồn gốc của sự thông thái. Khổ đau là điều kiện cho ý chí và sự thông thái phát triển.

Trải nghiệm thoát khỏi hành tinh ý tưởng

Tôi được may mắn là trải nghiệm qua một thời kỳ không còn ý tưởng trong đầu. Tôi giống như ra khỏi hành tinh này và nhìn lại.

Để con có dáng người

Cha tạo ra con là huyền thoại đối với người, là vì cha yêu quý loài người như yêu quý thiên nhiên và loài vật. Đọc đến đây, con sẽ tự hỏi: Vì yêu quý những người đã có sẵn, mà cha sinh ra ta. Vậy cha đã thấy gì nơi họ. Cha có thấy con không mà lại sinh ra con?

Mới

Dòng sách Trí Thấy là  “Dòng sách Tầm nhìn mới và ý tưởng mới”, không phải sách tôn giáo, không phải sách triết học, không phải sách cung cấp kiến thức và kỹ năng.